Trò chuyện cùng Hiệu trưởng các trường Kinh tế top đầu Trò chuyện cùng Hiệu trưởng các trường Kinh tế top đầu

Trò chuyện cùng Hiệu trưởng
các trường Kinh tế top đầu

Các trường đại học khối ngành Kinh tế là những trường thu hút sự quan tâm hàng đầu trong mỗi mùa tuyển sinh, do bề dày kinh nghiệm, uy tín và cơ hội ngành nghề hấp dẫn.

Đại dịch tác động vào mọi mặt đời sống, đòi hỏi yêu cầu định hình lại giáo dục nói chung, giáo dục đại học nói riêng.

Đại học khối ngành kinh tế sẽ phải thay đổi thế nào trong bối cảnh mới, đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội đất nước và mở ra những cơ hội mới cho sinh viên?

Host

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân

Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

GS. Sử Đình Thành

Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

PGS.TS. Phạm Hồng Chương

Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng

Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, VNU

Nội dung chia sẻ

Trong bối cảnh năng động hậu Covid với nhiều sự thay đổi, sinh viên cần có nhiều năng lực để thích ứng. Vậy, các trường có sự chuẩn bị gì để đào tạo những năng lực này cho sinh viên?

Thay đổi trong phương thức tuyển sinh và sự ra đời của các chuyên ngành mới tại các trường đại học đáp ứng nhu cầu thị trường lao động

Dự báo những khó khăn về thị trường lao động và lời khuyên cho các sinh viên trong thời gian tới

Hỏi đáp cùng khách mời

Quý phụ huynh / Học sinh có thể cập nhật thêm thông tin sự kiện tại:

Chuyên đề UniPrep | Các trường kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Môi trường kinh doanh thay đổi khiến cho các ngành nghề thiếu tính sự sáng tạo trở nên dễ bị đào thải, điều này yêu cầu các trường đại học và sinh viên khối ngành Kinh tế cần chuẩn bị phù hợp để thích ứng với sự thay đổi của thời đại. Chuyên đề “UniPrep […]

Ba lời khuyên cho giới khởi nghiệp từ nhà sáng lập Phở 24

Theo TS. Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, Đại học Western Sydney (Australia), trong những năm tới, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, thay đổi nhanh chóng, khó đoán trước bởi tác động của Covid-19 và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Điều trường học không dạy người khởi nghiệp

Khởi sự với chuỗi Phở 24, TS. Trung tạo nên điều khác biệt với thị trường từ mô hình kinh doanh đến sản phẩm. Ông cho biết, sau hơn 10 năm rời khỏi thương hiệu, ông vẫn tâm đắc mô hình kinh doanh này.

Sai lầm người trẻ thường gặp khi khởi nghiệp

Vị chuyên gia khẳng định, muốn làm doanh nhân, người trẻ nhất định phải có kỹ năng thuyết phục.

Giới thiệu về UniPrep

UniPrep - Sắp vào Đại học là chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress nhằm cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con.

10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu COVID.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường Đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.