Tọa đàm Du học cùng đại diện giáo dục các nước Tọa đàm Du học cùng đại diện giáo dục các nước

Tọa đàm Du học cùng đại diện giáo dục các nước

Hiện nay, nhiều các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… đã mở cửa đón du học sinh, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp, các băn khoăn xung quanh việc du học trong bối cảnh Covid-19 đã được đặt ra và trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh. Chính phủ các nước đã ban hành các chính sách nhằm hỗ trợ các du học sinh và giúp giải tỏa nỗi lo của các bậc phụ huynh.

Trước những biến động thị trường lao động trên toàn thế giới, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 đã tạo nên tính cạnh tranh khốc liệt và đòi hỏi sự thích ứng của người lao động,  cơ hội việc làm nào cho du học sinh Việt sau khi tốt nghiệp trong những năm tới?

Chính phủ các nước đã nhanh chóng áp dụng một số thay đổi về visa du học cho năm 2022 để đảm bảo các  quốc gia này vẫn là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Host

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân

Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Bà Ngô Thu Hương

Giám đốc Phát triển Thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (AusTrade)

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú

Tùy viên Thương mại, phụ trách phát triển giáo dục Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM

Bà Bành Phạm Ngọc Vân

Giám đốc Thị trường Việt Nam, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ)

Nội dung chia sẻ

Bức tranh du học hậu Covid – Giải đáp nỗi lo du học của phụ huynh và học sinh

Sự chuẩn bị của các quốc gia để chào đón du học sinh

Sự chuẩn bị cần thiết cho du học sinh thời “Bình thường mới”

Lời khuyên của các diễn giả

Hỏi đáp cùng khách mời

Quý phụ huynh / Học sinh có thể cập nhật thêm thông tin sự kiện tại:

Chuyên đề UniPrep | Các trường kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Môi trường kinh doanh thay đổi khiến cho các ngành nghề thiếu tính sự sáng tạo trở nên dễ bị đào thải, điều này yêu cầu các trường đại học và sinh viên khối ngành Kinh tế cần chuẩn bị phù hợp để thích ứng với sự thay đổi của thời đại. Chuyên đề “UniPrep […]

Ba lời khuyên cho giới khởi nghiệp từ nhà sáng lập Phở 24

Theo TS. Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, Đại học Western Sydney (Australia), trong những năm tới, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, thay đổi nhanh chóng, khó đoán trước bởi tác động của Covid-19 và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Điều trường học không dạy người khởi nghiệp

Khởi sự với chuỗi Phở 24, TS. Trung tạo nên điều khác biệt với thị trường từ mô hình kinh doanh đến sản phẩm. Ông cho biết, sau hơn 10 năm rời khỏi thương hiệu, ông vẫn tâm đắc mô hình kinh doanh này.

Sai lầm người trẻ thường gặp khi khởi nghiệp

Vị chuyên gia khẳng định, muốn làm doanh nhân, người trẻ nhất định phải có kỹ năng thuyết phục.

Giới thiệu về UniPrep

UniPrep - Sắp vào Đại học là chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress nhằm cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con.

10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu COVID.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường Đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.