Những điều Harvard không dạy doanh nhân đương đại Những điều Harvard không dạy doanh nhân đương đại

Những điều Harvard không dạy doanh nhân đương đại

Kinh doanh từ trước đến nay chưa bao giờ là con đường dễ dàng. Đặc biệt, trong bối cảnh mới với nhiều sự thay đổi nhanh chóng và khó nắm bắt, thành công trong kinh doanh giờ đây đòi hỏi ở các doanh nhân đương đại nhiều hơn những kiến thức chuyên môn mà họ được học tại bất kỳ một trường lớp nào. Có những điều chúng ta sẽ không được học khi ngồi trên ghế nhà trường mà chỉ khi thực sự trải nghiệm, quan sát và rút kinh nghiệm chúng ta mới có thể tìm ra được chìa khóa để mở cánh cửa thành công cho riêng mình.

Để phần nào giúp các bạn trẻ hiểu được những “bài học” quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mà trường học khó có thể truyền đạt được, tập cuối cùng của chuỗi tọa đàm UniPrep – Sắp vào đại học với chủ đề “Những điều Harvard không dạy doanh nhân đương đại”, chúng ta sẽ được lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp và hành trình đầy cảm xúc để đạt được những thành công nhất định của doanh nhân Lý Quí Trung. Từ những câu chuyện và trải nghiệm của anh, chúng ta sẽ có những lưu ý chung để chuẩn bị về mặt kỹ năng, kiến thức cũng như tâm lý, sẵn sàng cho mục tiêu xa hơn đối với những bạn trẻ đam mê kinh doanh.

Khách mời

Host

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân

Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Khách mời

TS. Lý Quí Trung

Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, Đại học Western Sydney, Úc; Nhà sáng lập Phở 24.

Nội dung chia sẻ

Khao khát, đam mê khởi nghiệp giúp doanh nhân vượt qua khó khăn như thế nào

Khác biệt giữa Quản lý và Chủ

Độc chiêu kinh doanh  

Quý phụ huynh / Học sinh có thể cập nhật thêm thông tin sự kiện tại:

Tin tức

Chuyên đề UniPrep | Các trường kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Chuyên đề UniPrep | Các trường kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Môi trường kinh doanh thay đổi khiến cho các ngành nghề thiếu tính sự sáng tạo trở nên dễ bị đào thải, điều này yêu cầu các trường đại học và sinh viên khối ngành Kinh tế cần chuẩn bị phù hợp để thích ứng với sự thay đổi của thời đại. Chuyên đề “UniPrep […]

Ba lời khuyên cho giới khởi nghiệp từ nhà sáng lập Phở 24

Ba lời khuyên cho giới khởi nghiệp từ nhà sáng lập Phở 24

Theo TS. Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, Đại học Western Sydney (Australia), trong những năm tới, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, thay đổi nhanh chóng, khó đoán trước bởi tác động của Covid-19 và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Điều trường học không dạy người khởi nghiệp

Điều trường học không dạy người khởi nghiệp

Khởi sự với chuỗi Phở 24, TS. Trung tạo nên điều khác biệt với thị trường từ mô hình kinh doanh đến sản phẩm. Ông cho biết, sau hơn 10 năm rời khỏi thương hiệu, ông vẫn tâm đắc mô hình kinh doanh này.

Sai lầm người trẻ thường gặp khi khởi nghiệp

Sai lầm người trẻ thường gặp khi khởi nghiệp

Vị chuyên gia khẳng định, muốn làm doanh nhân, người trẻ nhất định phải có kỹ năng thuyết phục.

Giới thiệu về UniPrep

UniPrep - Sắp vào Đại học là chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress nhằm cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con.

10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu COVID.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường Đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.