Gen Z - Những hoang mang trước ngưỡng cửa đại học Gen Z - Những hoang mang trước ngưỡng cửa đại học

Gen Z - Những hoang mang trước ngưỡng cửa đại học

Trước đây, đối với thế hệ 7x hoặc đầu 8x, việc thi đỗ vào một trường đại học cũng đủ đảm bảo một người sẽ có việc làm, sẽ có một tương lai yên ổn, sẽ có triển vọng thành công. Thế nhưng giờ đây, đối với nhiều bạn trẻ thế hệ Gen Z, việc vào đại học tưởng chừng dễ dàng hơn với rất nhiều lựa chọn, lại đang trở nên băn khoăn, mơ hồ hơn do không biết chọn lối đi nào.

Ngay cả phụ huynh Việt Nam, đa phần là những người giữ quan điểm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” và có tiếng nói quyết định không ít trong việc chọn trường cho con, cũng đang hoang mang hơn bao giờ hết, do khoảng cách thế hệ trong một xã hội nhiều biến động càng khiến họ không dễ hỗ trợ con cái mình hoạch định tương lai.

Vậy, giữa rất nhiều ngành nghề và vô vàn lựa chọn, làm thế nào để các bạn trẻ có thể chọn được cho mình ngành nghề phù hợp? Họ cần xác định hướng đi cho mình từ khi nào? Làm sao để biết mình đã chọn đúng hay sai? Cha mẹ và gia đình có thể giúp sức hoặc hỗ trợ con mình ra sao? Liệu có một công thức nào giúp một người chọn đúng con đường tương lai cho mình?… 

Những băn khoăn này sẽ được các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong tư vấn hướng nghiệp cùng giải đáp, trong một buổi trò chuyện chắc hẳn sẽ mang tới cho các bậc cha mẹ thêm nhiều kiến thức định hướng tương lai cho con, cũng như giúp các em xác định vị trí của mình trong cuộc sống.

Khách mời

Host

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân

Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Khách mời

TS. Nguyễn Trần Phi Yến

Giảng viên, Đại học RMIT; Giám đốc Truyền thông, Tập đoàn công nghệ Beowulf Blockchain

Khách mời

Bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh

Chủ tịch, Tổng Giám đốc Dale Carnegie Việt Nam

Khách mời

Ông Nguyễn Hữu Trí

Founder, CEO Trung tâm huấn luyện kỹ năng AYP

Nội dung chia sẻ

Bức tranh nghề nghiệp trong bối cảnh mới nói chung và tuyển sinh 2022

Tư vấn chọn trường và hướng nghiệp 

Những sai lầm thường gặp khi chọn ngành nghề 

Lời khuyên đối với phụ huynh và học sinh 

Quý phụ huynh / Học sinh có thể cập nhật thêm thông tin sự kiện tại:

Tin tức

Chuyên đề UniPrep | Các trường kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Chuyên đề UniPrep | Các trường kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Môi trường kinh doanh thay đổi khiến cho các ngành nghề thiếu tính sự sáng tạo trở nên dễ bị đào thải, điều này yêu cầu các trường đại học và sinh viên khối ngành Kinh tế cần chuẩn bị phù hợp để thích ứng với sự thay đổi của thời đại. Chuyên đề “UniPrep […]

Ba lời khuyên cho giới khởi nghiệp từ nhà sáng lập Phở 24

Ba lời khuyên cho giới khởi nghiệp từ nhà sáng lập Phở 24

Theo TS. Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, Đại học Western Sydney (Australia), trong những năm tới, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, thay đổi nhanh chóng, khó đoán trước bởi tác động của Covid-19 và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Điều trường học không dạy người khởi nghiệp

Điều trường học không dạy người khởi nghiệp

Khởi sự với chuỗi Phở 24, TS. Trung tạo nên điều khác biệt với thị trường từ mô hình kinh doanh đến sản phẩm. Ông cho biết, sau hơn 10 năm rời khỏi thương hiệu, ông vẫn tâm đắc mô hình kinh doanh này.

Sai lầm người trẻ thường gặp khi khởi nghiệp

Sai lầm người trẻ thường gặp khi khởi nghiệp

Vị chuyên gia khẳng định, muốn làm doanh nhân, người trẻ nhất định phải có kỹ năng thuyết phục.

Giới thiệu về UniPrep

UniPrep - Sắp vào Đại học là chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress nhằm cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con.

10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu COVID.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường Đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.