Bí mật thú vị nghề kế toán Bí mật thú vị nghề kế toán

Bí mật thú vị nghề kế toán

Kế toán luôn là đóng vai trò quan trọng và cần thiết ở mọi cơ quan, tổ chức. Thông qua kế toán, các cơ quan, tổ chức có thể đo lường, phân tích dữ liệu tài chính của công ty và đưa ra định hướng phát triển theo hướng chủ động và hợp pháp. Vì thế, ngành kế toán luôn là một sự lựa chọn được ưa chuộng bởi mọi thế hệ sinh viên.

Hiện nay, sự phát triển của thời đại số thì máy móc dường như có thể làm công việc một cách hiệu quả và chính xác thì công việc kế toán đòi hỏi phải có tầm nhìn xa hơn. Như vậy, tân sinh viên có dự định theo đuổi ngành kế toán cần làm gì để đáp ứng với xu thế này? Tất cả những nội dung trên sẽ được các chuyên gia chia sẻ và thảo luận trong buổi tọa đàm UniPrep – Sắp vào Đại học – Tập 09 với chủ đề “Bí mật thú vị nghề kế toán”.

Khách mời

Host

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân

Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Khách mời

Ông Nguyễn Phan Anh Quốc

Giám đốc Kiểm toán, Công ty TNHH Ernst & Young (EY) Việt Nam.

Khách mời

Ông Trần Hồng Vân

Giám đốc Tài chính, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế.

Nội dung chia sẻ

Bức tranh chung của ngành kế toán trong bối cảnh mới

Những yêu cầu ứng tuyển vào vị trí kế toán

Câu chuyện đào tạo kế toán ở bậc Đại học  

Quý phụ huynh / Học sinh có thể cập nhật thêm thông tin sự kiện tại:

Tin tức

Chuyên đề UniPrep | Các trường kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Chuyên đề UniPrep | Các trường kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Môi trường kinh doanh thay đổi khiến cho các ngành nghề thiếu tính sự sáng tạo trở nên dễ bị đào thải, điều này yêu cầu các trường đại học và sinh viên khối ngành Kinh tế cần chuẩn bị phù hợp để thích ứng với sự thay đổi của thời đại. Chuyên đề “UniPrep […]

Ba lời khuyên cho giới khởi nghiệp từ nhà sáng lập Phở 24

Ba lời khuyên cho giới khởi nghiệp từ nhà sáng lập Phở 24

Theo TS. Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, Đại học Western Sydney (Australia), trong những năm tới, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, thay đổi nhanh chóng, khó đoán trước bởi tác động của Covid-19 và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Điều trường học không dạy người khởi nghiệp

Điều trường học không dạy người khởi nghiệp

Khởi sự với chuỗi Phở 24, TS. Trung tạo nên điều khác biệt với thị trường từ mô hình kinh doanh đến sản phẩm. Ông cho biết, sau hơn 10 năm rời khỏi thương hiệu, ông vẫn tâm đắc mô hình kinh doanh này.

Sai lầm người trẻ thường gặp khi khởi nghiệp

Sai lầm người trẻ thường gặp khi khởi nghiệp

Vị chuyên gia khẳng định, muốn làm doanh nhân, người trẻ nhất định phải có kỹ năng thuyết phục.

Giới thiệu về UniPrep

UniPrep - Sắp vào Đại học là chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress nhằm cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con.

10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu COVID.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường Đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.